Điện Gió Trong Nông Nghiệp

Điện Gió Trong Nông Nghiệp

1. Ở Việt Nam có nên đầu tư Điện gió hay chưa?

Từ xa xưa Nông dân đã sử dụng cối xay gió truyền thống trong nhiều thế hệ để bơm nước và nghiền hạt. Bây giờ, họ đang lưu trữ các tuabin gió hiện đại trên đất nông nghiệp của họ để tạo ra điện. Thật tuyệt vời. Điện gió đã xuất hiện trên thế giới từ cách đây khá lâu. Phải kể đến là các cạnh đồng gió, trang trị gió của Châu Âu .

2. Lợi ích chung của Điện gió mang lại

Tác động tích cực của năng lượng gió là hoàn toàn không thể phủ nhận . Qua một số khảo sát và tìm hiểu. ZSV có đưa ra phân tích như sau về nguồn năng lượng gió cho nông nghiệp.
Năng lượng gió là một nguồn tài nguyên vô tận, không tạo ra ô nhiễm hoặc chất thải nguy hại. Nó không làm cạn kiệt nguồn nước ngọt và không yêu cầu khai thác, vận chuyển hoặc tinh chế nguyên liệu hoặc nhiên liệu. Năng lượng gió có lợi ích trực tiếp và ngay lập tức đối với các tác động sức khỏe liên quan đến ô nhiễm không khí, bảo vệ môi trường.
Chi phí điện đang tăng ở hầu hết các nơi trên thế giới, hầu hết các chuyên gia tin rằng giá sẽ tiếp tục tăng. Khi năng lượng điện của riêng bạn có thể được tạo ra bằng các tuabin gió WES, nông dân có thể kiểm soát điện của chính họ và đảm bảo mức giá thấp hơn trong ít nhất 30-50 năm tới.
Độc lập về năng lượng: Với các tuabin gió WES, nông dân có thể tự tạo ra năng lượng, điều này sẽ khiến họ ít phụ thuộc vào lưới điện hơn.
Với các khoản đầu tư để sinh lợi lâu dài, mặt khác đem lại nhiều lợi ích khác cho cộng đồng, xã hội, thì đầu tư điện gió quả thực mang lại giá trị cực lớn.

– Dễ khai thác – không gây ô nhiễm môi trường: Như đã nói Điện gió là vô tận và miễn phí từ thiên nhiên. Tận dụng sử dụng nó, sẽ góp phần giảm khai thác các nguồn năng lượng độc hại khác, từ đó góp phần bảo vệ môi trường.
– Có lợi về diện tích khai thác : Đa phần lắp đặt điện gió sẽ trong những phần diện tích trống, chưa khai thác, hoặc tận dụng 1 phần diện tích trong nông nghiệp để lắp đặt xen kẽ. Vừa không ảnh hưởng đến hiệu quả nông nghiệp, vừa tăng thêm giá trị sử dụng đất.
– Hiệu quả về mặt chi phí : Chi phí lắp đặt điện gió ban đầu có thể hơi đắt những xét trong toàn bộ thời gian sử dụng, và giá trị đem lại khổng lồ sau đó thì không hề đắt chút nào.
– Góp phần làm giảm sự phụ thuộc vào các nguồn năng lượng khác : thủy điện, nhiệt điện ..
– Tạo công ăn việc làm : tạo thêm nguồn năng năng, tăng thêm hiệu suất lao động, tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho người nông dân.

3. Điện gió có tác dụng cụ thế thế nào đối với nông nghiệp

– Sản sinh ra nguồn điện tại chỗ cho trồng trọt chăn nuôi.
– Tận dụng tối đa diện tích không gian trống trong các trang trại, các khu trồng trọt nông nghiệp,
– Tăng lợi nhuận lâu dài, giảm chi phi điện cho nông nghiệp.
– An toàn trong môi trường làm việc.

4. Tua bin gió là nguồn thu nhập ổn định

Trước hết năng lương gió là từ thiên nhiên ban tặng và gần như nó vô tân. Tiền kiếm được từ việc cho thuê đất của nông dân cho các công ty điện gió là một nguồn thu nhập ổn định. Điều này có thể giúp bảo vệ trang trại, khu trồng trọt chăn nuôi khỏi sự biến động của giá cả hàng hóa hoặc năng suất cây trồng kém trong những năm hạn hán. Nó cũng có thể cho phép họ tái đầu tư vào kinh doanh nông nghiệp của họ bằng cách mua thiết bị mới hoặc thực hiện các cải tiến khác.
Mỗi tuabin chỉ loại bỏ 1 chút diện tích đất nông nghiệp. Gần như không đáng kể. Tua bin không hạn chế hoạt động canh tác. Tuabin xuất hiện đan xen trên diện tích đất nông nghiệp, và không làm ảnh hương để cây trồng của bạn. Nông dân có thể tiếp tục canh tác phần lớn đất đai của họ.
Một trang trại gió điển hình khiến 98% đất đai không bị xáo trộn, có nghĩa là nó miễn phí cho các mục đích sử dụng khác như trồng trọt và chăn nuôi.

Nếu bạn còn phân vân có nên sử dụng, lắp đặt Điện gió trong nông nghiệp hay không thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm . ZSV Solar chúng tôi sẽ giúp bạn có được phương án tối ưu nhất cho kế hoạch nông nghiệp của bạn !

Tham khảo dòng Tua bin Master940 Wind Turbine – Đến từ CHÂU ÂU