Tìm Hiểu Về Pin Mặt Trời AE SOLAR

Tìm Hiểu Về Tấm Pin Mặt Trời AE SOLAR

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại Pin mặt trời khác nhau, ngay cả những người trong nghề đôi khi còn bị lúng túng và khó phân biệt các loại Pin với nhau. Công nghệ thì ngày càng thay đổi và có nhiều cải tiến. Vậy làm sao chúng ta có thể chọn lựa và đánh giá các dòng sản phẩm PIN mặt trời 1 cách chính xác nhất. Bài viết này ZSVSolar muốn đưa đến cho các bạn 1 thông tin đầy đủ và chính xác nhất về Pin AE Solar, 1 thương hiệu Pin đến từ Đức. Tôi chắc hẳn bạn đã từng nghe đến AE Solar, dòng sản phẩm luôn đứng ở top đầu trong các bảng xếp hạng trên thế giới trong những năm vừa qua.

Chứng nhận ZSVSolar là đối tác của AE Solar tại Việt Nam. Phân phối toàn bộ Bắc Trung Nam

1 – Về Thương hiệu AE Solar :

AE Solar được thành lập năm 2003 bởi tiến sĩ Dr. Alexander Maier và 2 người anh em tại Königsbrun, Đức.

Từ lúc hình thành đến nay, Ae Solar luôn đứng top trong các bảng xếp hạng, là một trong những thương hiệu hàng đầu trong công nghiệp năng lượng tái tạo, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến năng lượng sạch. Tính đến thời điểm hiện tại, AE solar đã cung cấp thiết bị , sản phẩm cho hơn 6000++ dự án. Nhờ chất lượng sản phẩm luôn đạt hiệu suất cao, uy tín trên thị trường. Ae Solar nhanh chóng mở rộng chi nhánh trên toàn thế giới.

Giá trị cốt lõi trong thương hiệu : Ổn Định – Chắc Chắn – Tin Cậy

Mạng lưới chi nhánh văn phòng Ae Solar trên toàn thế giới

Cùng tìm hiểu về 3 chữ trong Core Value của Ae Solar :

Stability – Durability – Reliability

1.1 Stability (Chắc chắn, kiên cố) :

Chúng tôi cung cấp cho khách hàng các sản phẩm pin Ae từ năm 2003, đạt con số 3000+ dự án năm 2017. Vận hành, hỗ trợ hàng trăm nhà máy lớn trên toàn thế giới.

Chúng tôi tin rằng sản phẩm chúng tôi xứng tầm đẳng cấp thế giới, xuất sắc, dịch vụ hiệu quả, chuyên nghiệp và chất lượng vượt trội. Từ đó nâng cao sự hài lòng, trung thành của khách hàng và đó chính là mấu chốt để để tăng cường mối quan hệ, sự tin tưởng của cả khách hàng cũ và mới.

1.2 – Durability (Độ Bền) :

AE Solar cam kết chỉ cung cấp chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Do đó các vấn đề về kiểm tra như kiểm tra trực quan, kiểm tra EL, kiểm tra áp lực, kiểm tra tải trọng cơ học và tuổi , tỷ lệ kiểm tra luôn đạt 100% yêu cầu.

Trong các cuộc thử nghiệm, kiểm tra đảm bảo rằng các mô-đun quang điện của tấm pin mặt trời AE Solar hoạt động an toàn và trơn tru trong ít nhất 30 năm. Bảo hành 12 năm. Do đó, đảm bảo mạnh mẽ sự ổn định và lợi ích cho nhà đầu tư.

1.3 – Reliability (Tin Cậy)

Cách tốt nhất để xác minh độ tin cậy của các mô-đun quang điện là quan sát hiệu suất của nó trong một nhà máy điện. Các mô-đun phải chịu được mọi yếu tố môi trường bên ngoài, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức mạnh hiệu suất và đầu tư IRR của nhà máy.

Chúng tôi đưa ra lựa chọn các mô đun PV thông qua kiểm tra thử nghiệm ngoài môi trường để đảm bảo độ tin cậy và vượt trội hiệu suất trong các điều kiện khắc nghiệt nhất trên thế giới.

2 –  Tìm hiểu về Pin Ae Solar

2.1. Vật liệu cao cấp (Superior Materials) :

AE Solar tập trung vào sản xuất mô đun quang điện và chỉ chọn vật liệu có thành phần chất lượng cao nhất, từ các nhà cung cấp linh kiện loại I. Với một hệ thống công nghệ, dây chuyền sản xuất hàng đầu thế giới cho phép AE cung cấp ra thị trường một sản phẩm chất lượng cao với giá cả cạnh tranh. Các kỹ sư người Đức của AE luôn giám sát nghiêm ngặt quá trình sản xuất, kiểm tra và đảm bảo từng mô-đun, từng điểm hàn cho đến đóng gói, đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất của thế giới.

Năng suất thường cao hơn so với chỉ số cộng từ 0 đến +5 Wp đảm bảo hiệu quả hệ thống luôn cao và ổn định năng suất.

2.2 – Phân loại Pin Ae Solar

AE hiện đang nghiên cứu và phát triển khá nhiều dòng khác nhau, nhưng phân phối chính vẫn là 2 dòng sản phẩm AE SOLAR 72-CELL MONO và AE SOLAR 72-CELL POLY.

2.2.1 – Tìm hiểu về loại Ae Mono

 

2.2.2 – Tìm hiểu về loại Ae Poly

Để hiểu thêm về pin Mono và Poly AE Solar, quý khách có thể tham khảo thêm bài viêt sau : So sánh pin năng lượng mặt trời Mono và Poly

2.3 – Tìm hiểu về AE Smart Hot-Spot Free Modules – Công nghệ Hot-Spot

2.3.1 – Smar Hot-Spot Free là gì ?

Đọc các tài liệu nước ngoài cũng như các tài liệu trong nước, đâu đó chúng ta bắt gặp cụm từ Hot-Spot Free .

Smart Hot-Spot là 1 công nghệ mới và tốt nhất của AE Solar đến thời điểm hiện tại. Sau khi phát triển thành công công nghệ này, AE đã loại bỏ hoàn toàn các công nghệ sản xuất pin cũ, các sản phẩm cũ và đưa ra thị trường tất cả các sản phẩm Pin ứng dụng công nghệ Smar Hot-Spot.

Với việc luôn nỗ lực nghiên cứu không ngừng của đội kỹ sư, AE Solar cung cấp ra thị trường với sản phẩm chất lượng cao. Đặc biệt là việc nghiên cứu, đổi mới, phát triển các modules quang điện, có thể nói đây chính là mấu chốt công nghệ của “Điện mặt trời” . Nếu công nghệ quang năng, modules quang điện ko ‘tối tân’ nhất, làm sao thu được nhiều điện, làm sao bền vững với thời gian, chống chọi thời tiết khắc nghiệt. Hiểu điều này là yếu tố thúc đẩy then chốt cho thương hiệu AE, AE solar liên tục mở rộng nhóm nghiên cứu của và phân bổ một ngân sách hào phóng cho R & D mỗi năm.

Kết quả của nghiên cứu không mệt mỏi này, AE Solar đã thành công đã phát triển mô-đun Smart Hotspot Free đầu tiên trên thế giới cho sản xuất hàng loạt với chứng nhận TÜV năm 2016.

Vậy chính xác cụm từ Smart Hot-Spot là gì ?

Hot-Spot tạm dịch là ‘Điểm nóng’ . Thuật ngữ Hot Spot Spot đề cập đến việc sưởi ấm, tăng nhiệt độ quá mức trong một khu vực của một tấm pin mặt trời. Khi nhiệt độ tăng có thể dẫn đến việc giảm đầu ra của dòng điện trong một hoặc nhiều ô của chuỗi. Các yếu tố giảm sản lượng xảy ra từ bóng, bụi bẩn, bụi, tuyết và lỗi sản xuất..

Điểm nóng gây hư hỏng Tấm pin và các Cells

Bụi bẩn bám dầy cũng gây điểm nóng

Các điểm nóng dẫn đến cháy, gây thủng Pin

Khi điểm nóng gây tích tụ nhiệt. Nhiệt độ tế bào tăng lên tới 160 * C, dẫn đến mất hiệu quả, gây thiệt hại cho bảng điều khiển, và trong một số trường hợp, gây ra hỏa hoạn. Trên thực tế, hơn 30% các vụ hỏa hoạn khi lắp đặt năng lượng mặt trời được gây ra bởi các điểm nóng. Vậy công nghệ Smart Hot-Spot Free của AE Solar sinh ra là để giải quyết vấn đề này.

2.3.2 – Cơ chế hoạt động của AE Smart Hot-Spot Free Module ?

Các mô-đun Hot-Spot Free tại chỗ được phát triển bởi AE Solar sử dụng điốt bỏ qua để loại bỏ sự phát triển của điểm nóng và do đó giảm các thiệt hại và rủi ro liên quan.
Nhiệt độ của các tế bào tại điểm nóng của Pin AE nóng không vượt quá 85 ° C. Điều này quản lý nhiệt độ loại bỏ nguy cơ vật chất, sự an toàn của mô-đun và môi trường xung quanh. Pin AE có sẵn từ phạm vi 350W đến 370W (hiện nay đã lên đến 410W), AE Smart Hot-Spot Free không những bảo tòa mà còn cung cấp nhiều năng lượng hơn tới 30% đầu ra so với các mô đun PV tiêu chuẩn nhờ công nghệ này.

Hiệu quả này tối ưu được công suất PIn và tối ưu được diện tích lắp đặt . Tiết kiệm không gian cho các nhà máy PV bằng cách sử dụng Mô-đun thông minh so với các mô-đun tiêu chuẩn. Nhiệt độ của tế bào không vượt quá hoạt động nhiệt độ của mô đun PV. Không giảm độ ổn định của mô đun PV và không có rủi ro cháy nổ từ các điểm nóng. Quá tuyệt vời !

2.3.2 – So sánh AE Smart Hot-Spot Free Module với Standard Module (Module tiêu chuẩn) ?

Trong một mô-đun tiêu chuẩn, tác động của việc lỗi xuất hiện ở một ô duy nhất sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ chuỗi, trong khi một AE SOLAR SMART MODULE với công nghệ HOT-SPOT FREE chỉ mất đầu ra của một ô duy nhất trong quá trình hoạt động sinh lỗi.

Với các thông số như trên quả thực Smart HOT SPOT FREE rất tuyệt vời, vừa làm giảm nhiệt, giúp Cells Pin không bị nóng làm tăng tuổi thọ Pin, đẩy hiệu suất lên cao, không lo bị giảm sau vài năm sử dụng. Với sự bảo đảm về tuổi thọ và hiệu suất lên đến 25 năm, quả thật khó có thương hiệu PIN nào trên thị trường dám đảm bảo .

3 – So Sánh Và Đánh Giá Các Hãng Pin Năm 2020

CanadianSolar (345W) Hanwha (345W) Trina (325W) AE Solar (350W) Panasonic (325W)
Bảo hành tấm pin 10 năm 12 năm 10 năm 12 năm 10 năm
Bảo hành hệ thống (trên 80%) 25 năm 25 năm 25 năm 30 năm 25 năm
Thương hiệu Canadian Hàn Quốc Trung Quốc Đức Nhật Bản
Xuất xứ Canadian Malaysia Trung Quốc Đức Malaysia
Kích thước (mm) 1960 x 992 x 35 1994 x 1000 x 35 1960 x 992 x 40 1956 x 992 x 40 1053 x 1590 x 35
Trọng lượng (kg) 22.4 24 23 18.5
Kính mặt trước 3.2 mm kính cường lực 3.2 mm kính cường lực 3.2 mm kính cường lực 2 mm kính cường lực Trên tấm pin có thiết kế rãnh thoát nước.
Hộp đấu dây IP 68 IP 67 hoặc IP 68 IP 67 hoặc 68 IP 67
Hiệu suất trong điều kiện ánh sáng yếu 96.5% < 96 % < 96 % < 96.5% Hiệu suất cao hơn 8% so với các thương hiệu khác khi hoạt động ở nhiệt độ cao.
Hiệu suất quang năng 18% 16.3% 17% 18.04% 19.4%
Chứng chỉ chất lượng VDE-AR-N4105;G83/2; AS4777/310;EN61000-6-1:4 ;CQC.EN61000-3-2:3;EN61000-11:1;IEC 62109-1:2010 IEC 61215 (Ed.2);

IEC 61730 (Ed.1);

Application Class A

EL; UV, TC, HF; PID; 1000 V UL/ 1000 V IEC IEC 61215 (Ed.2);IEC 61730 (Ed.1);EL; UV, TC, HF; PID; 1000 V UL/ 1000 V IEC IEC 61215 (Ed.2);IEC 61730 (Ed.1);EL; UV, TC, HF; PID; 1000 V UL/ 1000 V IEC

Với các thế mạnh về công nghệ kĩ thuật, niềm tin từ thương hiệu, lợi thế cạnh tranh về giá, có thể nói Pin AE Solar là lựa chọn không tồi chút nào, 1 sự lựa chọn tuyệt vời với thương hiệu đến từ ĐỨC. Giữa 1 thị trường ‘loạn’ PIN như hiện nay, có đến hàng chục loại đến từ vô số các thương hiệu khác nhau, đặc biệt là các dòng Pin đến từ Trung Quốc, có thể nói lựa chọn PIN AE SOLAR là “YÊN TÂM” . Chỉ 2 chữ “Yên Tâm” mới có thể giúp người tiêu dùng và chính chúng tôi, những đơn vị phân phối mới có thể tin tưởng thi công lắp đặt . Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu về các thiết bị điện tử đã chứng kiến rất nhiều vấn đề phát sinh khi sử dụng đồ điện kém chất lượng, 1,2 năm thì không sao, nhưng đến năm thứ 3,4 đổ đi rất nhiều vấn đề phát sinh, không chỉ PIN mà đến từ ổ điện, hộp điện, đi dây, cháy, nổ, quá tải, cho đến inverter. Không thể nào yên tâm nếu chúng ta sử dụng hàng kém chất lượng đến từ những địa chỉ, thương hiệu không tin cậy.

Nếu có bất kỳ những câu hỏi nào về sản phẩm Pin AE Solar, Inverter SMA từ Đức. Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi. Gọi điện trực tiếp hoặc gửi mail. hoặc gửi tin nhắn qua Fanpage . Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn ngay trong khả năng hiểu biết của chúng tôi.

Bài viết liên quan bạn nên đọc :

  1. Tìm hiểu Điện năng lượng mặt trời
  2. Tìm hiểu Điện năng lượng gió

Liên hệ đặt hàng hoặc tư vấn sản phẩm ngay hôm nay để có báo giá tốt nhất từ ZSVSOLAR. Đại lý phân phối chính hãng của AESolar tại thị trường miền Bắc, tính từ các tỉnh Thanh hóa đổ ra. Hotline : 097.3310.495


Update bảng giá mới nhất 2020 – PIN AE SOLAR: