Tìm Hiểu Hệ Thống Điện Mặt Trời Hòa Lưới

TÌM HIỂU HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI

I. Điện mặt trời hòa lưới là gì?

Điện mặt trời hòa lưới là hệ thống hoạt động kết hợp giữa điện năng lượng mặt trời và nguồn điện lưới quốc gia, Điện mặt trời hòa lưới bao gồm 2 loại:

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới không dự trữ.
– Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ.

Mỗi một loại sẽ có ưu điểm riêng, phù hợp với những mục đích sử điện mặt trời khác nhau. Quý khách hàng có thể chọn được cho mình giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Hệ thống điện năng lượng mặt trời đảm bảo ổn định, tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa đầu tư tốt nhất cho nhu cầu.

II. Cấu tạo, nguyên lý hoạt động.

1.Hệ thống điện năng lường mặt trời hòa lưới không dự trữ(không lưu trữ)

a. Cấu tạo của hệ thống nối lưới không dự trữ
• Các tấm pin năng lượng mặt trời ( Solar panel ).
• Bộ chuyển đổi điện DC-AC Inverter nối lưới.
• Đồng hồ điện 2 chiều ( Nhà nước sẽ mua lại toàn bộ điện xài dư của điện mặt trời )

b. Nguyên lý hoạt động.
Năng lượng mặt trời được hấp thu trực tiếp qua tấm pin năng lượng mặt trời tạo ra dòng điện một chiều DC. Sau đó thông qua bộ chuyển đổi điện hòa lưới (DC/AC inverter on grid). Dòng điện được chuyển đổi thành điện xoay chiều AC, cùng pha, cùng tần số với điện lưới quốc gia.

2. Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dữ trữ

a. Cấu tạo của hệ thống nối lưới dự trữ
Hệ thống có dự trữ gần tương tự hệ thống điện nối lưới không dự trữ. Tuy nhiên có thêm hệ thống ắc quy lưu trữ.
• Các tấm pin năng lượng mặt trời ( Solar panel ).
• Bộ chuyển đổi điện DC-AC Inverter hòa lưới.
• Hệ thống ắc quy lưu trữ
• Đồng hồ điện 2 chiều.

b. Nguyên lý hoạt động
Điện thu được từ các tấm pin mặt trời hòa lưới sẽ được nạp đầy cho hệ thống Ăc Quy. Hệ thống sẽ luôn kiểm tra tình trạng ắc quy để đảm bảo ắc quy luôn đầy điện. Ắc quy được nạp đầy dòng điện sẽ chuyển qua nối lưới giúp giảm lượng điện tiêu thụ.
Khi điện lực mất điện lưới. Sẽ lắp thêm 1 hệ thống cắt kết nối với bên ngoài. Sau đó có thể dùng nguồn điện lưu trữ độc lập cho gia đình. Nếu không ngắt, điện từ Ắc quy lưu trữ sẽ phóng ngược lại lên lưới và gây giật điện cho thợ điện ở đâu đó.
Chi phí lắp hệ thống điện mặt trời có lưu trữ thường rất đắt, do giá thành của Ắc quy lưu trữ hiện nay rất cao, thời gian bảo hành cũng ko được cao. DO ắc quy là thiết bị ra vào nguồn điện nên rất khó để thiết bị có thể bền lâu.
Chính vì thế chúng tôi luôn khuyên quý khách chỉ lắp hệ thống điện mặt trời hòa lưới không có lưu trữ để có hiệu quả tốt và tối ưu về kinh tế nhất.

III. Lợi ích khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới.

– Chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho gia đình rất hợp lý. Do công nghệ kỹ thuật hiện đại được cải tiến nên chi phí giảm xuống rất nhiều so với trước.
– Nhà nước đã có những chính sách rất tốt. Ưu tiên sử dụng điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình.
– Lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới chính là một giải pháp hữu ưu việt cho các công ty. Mang đến hiệu quả kinh doanh cao với chi phí đầu tư thấp.
– Lắp đặt hệ thống máy phát điện năng lượng mặt trời cho gia đình mình. Chúng ta đã thể hiện trách nhiệm của bản thân với môi trường và thiên nhiên.
– Hệ thống điện mặt trời gia đình có độ bền cao. Thời gian bảo hành lâu dài ( 25 năm với pin mặt trời, 5 năm với bộ hòa lưới )
– Khách hàng dễ dàng nâng cấp mở rộng hệ thống.
– Điện mặt trời nối lưới mang đến sự hiện đại của ngôi nhà cũng như công ty.

Hiện nay, ZSV luôn ưu tiên và khuyên khách hàng lựa chọn phương án Lắp hệ thống điện mặt trời hòa lưới không lưu trữ , đơn giản vì tại thời điểm hiện tại giá thành của bộ lưu trữ rất cao, hơn nữa theo các kỹ sư của chúng tôi đánh giá, độ bền của các bộ lưu trữ chưa được cao. Dẫn đến hiệu quả về sử dụng, kinh tế chưa đạt được như kỳ vọng. ZSV luôn muốn đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để chúng tôi tư vấn tốt nhất cho gia đình, công ty của bạn. Xin cảm ơn !