AE Solar dùng chip NFC chống giả mạo thương hiệu

AE Solar dùng chip NFC chống giả mạo thương hiệu

Việc tích hợp chip NFC vào các tấm pin mặt trời giúp AE Solar hạn chế tối đa tình trạng hàng nhái ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu và trải nghiệm của khách hàng.

Vi phạm bản quyền là mối đe dọa hiện hữu từ lâu trong ngành công nghiệp năng lượng mặt trời toàn cầu. Thương hiệu càng uy tín, tuổi thọ doanh nghiệp càng cao sẽ càng ảnh hưởng nặng nề hơn. “Kẻ cắp” là nhóm doanh nghiệp kém trung thực, sản xuất các tấm quang năng chất lượng kém, sau đso gắn mác các thương hiệu lớn để phân phối ra thị trường. Sản phẩm giả mạo sẽ nhanh chóng xuống cấp, khả năng tái tạo điện năng theo đó cũng kém hiệu quả.

Để giải quyết thách thức này, công ty AE Solar của Đức đã tạo ra ứng dụng di động, giúp người dùng kiểm tra tính xác thực của tấm pin mặt trời. Phương pháp này ứng dụng công nghệ giao tiếp khoảng cách gần (near-field communication) thông qua việc tích hợp chip NFC vào từng tấm mô-đun. Chỉ cần một thao tác chạm smartphone tại vị trí định sẵn, người tiêu dùng có thể biết xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm.

AE Solar giới thiệu giải pháp mới chống giả mạo thương hiệu.
AE Solar giới thiệu giải pháp mới chống giả mạo thương hiệu.

“Điều quan trọng là việc tích hợp công nghệ mới không ảnh hưởng đế giá của sản phẩm. Đây là một lợi ích gia tăng mà khách hàng được nhận miễn phí”, đại diện AE Solar cho biết và nhấn mạnh thêm cải tiến này đến từ kỳ vọng của hãng rằng mỗi khách hàng, đối tác đều có thể sử dụng các sản phẩm chất lượng đi cùng các chính sách hậu mãi trực tiếp từ nhà phát triển sản phẩm.

Các sản phẩm có tích hợp chip NFC đang trong quá trình sản xuất và cung cấp ra thị trường vào ngày 1/6 tới đây. Bất cứ ai có điện thoại thông minh hỗ trợ công nghệ NFC đều có thể kiểm tra tính xác thực và nguồn gốc của các sản phẩm AE Solar. Chip NFC “nhúng” trong các tấm pin truyền tải tất cả thông tin chi tiết về sản phẩm gần như ngay lập tức. Nó cũng cho phép người tiêu dùng cuối tương tác với AE Solar, chia sẻ kinh nghiệm sử dụng của mình và nhận tư vấn từ các chuyên gia.

Sản phẩm AE Solar trải qua quy trình sản xuất hiện đại, khép kín.
Sản phẩm AE Solar trải qua quy trình sản xuất hiện đại, khép kín.

“Giao tiếp trực tiếp với thương hiệu và theo dõi các bảng điều khiển bằng cơ sở dữ liệu đám mây là một trong những khả năng của chip này, có hệ thống tương tác thông qua ứng dụng liên kết”, đại diện này nói thêm.

Ứng dụng AE Solar hiện có thể được tải xuống miễn phí từ các kho ứng dụng smartphone phổ biến như App Store, Play Store. Để sử dụng, khách hàng cần có smartphone hỗ trợ NFC, kết nối vào Internet và cho phép truy cập camera. Người dùng có thể đăng ký tài khoản miễn phí với tài khoản email hoặc Facebook.

Tuổi thọ tấm pin AE Solar vượt trội nhờ ứng dụng các công nghệ mới.

Tuổi thọ tấm pin AE Solar vượt trội nhờ ứng dụng các công nghệ mới.

Sắp tới đây, đại diện doanh nghiệp Đức còn đặt mục tiêu tích hợp thêm nhiều tính năng thông minh vào ứng dụng, đơn cử như giám sát từ xa bảng điều khiển hệ thống pin mặt trời.

AE Solar được thành lập vào năm 2003 bởi Tiến sĩ Alexander Maier và các anh em của ông tại Konigsbrunn, Đức. Đến nay, doanh nghiệp đã có mặt tại hơn 70 quốc gia, cơ sở sản xuất đặt tại châu Âu và Trung Quốc. Doanh nghiệp nổi bật trên thị trường với dòng sản phẩm tấm pin mặt trời chống bóng mờ thông minh. Xem thêm thông tin tại đây.